Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé đơn giản nhưng lợi ích lớn bất ngờ

Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé đơn giản nhưng lợi ích lớn bất ngờ
5 (100%) 1 vote

Đồ chơi xếp hình thông minh là loại đồ chơi đơn giản, dễ mua và khá dễ chơi. Đây là loại đồ chơi trẻ em mang lại tác dụng cực kỳ to lớn trong việc rèn luyện những đức tính thông minh, kiên trì và sáng tạo của tất cả các bé khi tham gia trò chơi này. Chơi mà học, học mà chơi là phương pháp hiệu quả nhất để con bạn thông minh.

Không ai trong chúng còn xa lạ với những loại đồ chơi xếp hình cho trẻ em nữa. Bởi lẽ ngay cả ở tuổi chúng ta khi còn trẻ con cũng từng rất thích những bộ đồ chơi xếp hình bằng nhựa ngày xưa khi đi học mẫu giáo các cô vẫn cho chơi. Nhà ai khá giả hơn thì có thể được bố mẹ mua cho một bộ đồ chơi xếp hình Liên Xô về nhà chơi. Đấy là với những gia đình có điều kiện thôi, còn đa số là chơi xếp hình ở lớp  mẫu giáo, rồi tự lấy đất về nặn ra các miếng ghép phơi khôi lên rồi chơi. Tại sao trò chơi xếp hình lại được nhiều thế hệ và nhiều nền giáo dục chào đón đến như vậy ? Câu trả lời rất đơn giản bởi lẽ đồ chơi xếp hình là đồ chơi  rèn luyện tính tư duy sáng tạo tốt nhất và cực kỳ đơn giản để dạy cho trẻ em.

do-choi-thong-minh-cho-be-2-tuoi-1

Những miếng ghép nhỏ thần kỳ của trò chơi xếp hình tạo ra một thế giới lớn

Từ những miếng ghép nhỏ khác nhau trong bộ đồ chơi xếp hình các bé có thể dễ dàng ghép lại với nhau để tạo ra những món đồ chơi to hơn như: ngôi nhà, cái cây, toà tháp, con vật, trang trại….. Để làm được những điều như vậy đòi hỏi trí óc các bé phải tưởng tượng, sáng tạo từ những miếng ghép ghép lại với nhau để tạo ta những thứ lớn hơn, gần gũi hơn. Hãy để ý những đứa trẻ chơi trò chơi xếp hình thông minh nhiều trí tưởng tượng của chúng rất phong phú, tư duy rất phát triển và đôi bàn tay rất khéo léo. Những đứa trẻ này có khả năng giải quyết các tình huống phát sinh trong cuộc sống rất nhanh và logic. Các bé có khả năng liên kết mọi thứ lại với nhau rất tốt để giải quyết vấn đề mà mình gặp phải. Đặc biệt đối với những bé có năng khiếu về mỹ thuật, hội hoạ, điêu khắc thì đây là thời điểm ba mẹ có thể thấy được ngay kể cả khi bé còn nhỏ. Đây chính là điểm rất tốt mà đồ chơi thông minh cho trẻ em mang lại cho các bậc cha mẹ

Trò chơi xếp hình thông minh phản ánh thế giới quan của bé

Với trẻ em thường hay bắt trước những gì mà chúng thấy được và cảm nhận được. Qua trò chơi xếp hình các bé sẽ  mô phỏng lại những gì mà chúng đã quan sát được trong cuộc sống. Ba mẹ có thể thấy được con mình đã và đang nghĩ gì khi các bé chơi trò này. Khả năng học hỏi và rèn luyện trí nhớ của các bé cũng tốt lên rất nhiều khi cơi trò chơi này. Vì bắt buộc các bé phải nhớ được những gì đã được thấy thì mới có thể mô phỏng được thành hình khối qua những miếng ghép tương chừng như chẳng liên quan gì đến nhàu.

o-xep-hinh-que-da-nang-cho-be-5

Ba mẹ dạy bé được những gì khi bé chơi trò chơi xếp hình thông minh

Có thể nói bất kỳ trò chơi gì cũng vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất cho các bé các bậc cha mẹ nên chơi cùng con và hướng dẫn các bé chơi. Việc chơi cùng con không chỉ giúp cải thiện sự liên kết giữa ba mẹ và con cái mà nó còn giúp các bé cảm nhận được sự hỗ trợ, che chở từ chính ba mẹ mình một cách tự nhiên nhất. Với trò chơi xếp hình khi chơi ba mẹ nên chú ý dạy con về các màu sắc, hình khối. Bởi lẽ các miếng ghép của trò chơi xếp hình hiện nay rất đa dạng, nhiều loại và nhiều màu sắc. Không nên bỏ phí bất kỳ chức năng nào mà trò chơi này có thể mang lại cho con bạn. Hãy tập rèn luyện cho con bạn đức tính kiên trì, giải quyết dứt khoát mọi việc. Bởi lẽ không kiên trì thì không thể chơi được loại trò chơi xếp hình này.

Đồ chơi xếp hình cho trẻ em rất đang dạng, nên chọn loại nào ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi xếp hình cho trẻ em. Có thể là những kiểu dáng truyền thống dạng giống như đồ chơi xếp hình mà chúng ta vẫn chơi ngày xưa, cũng có những loiạ dạng rất mới như dạng thanh, dạng miếng, bằng gỗ, xếp hình có nam châm…. Việc chọn lựa cho các bé một món đồ chơi xếp hình phù hợp là rất qua trọng.

Đối với các bé nhỏ dưới 3 tuổi : Nên chọn loại đồ chơi xếp hình có thích thước lớn, nhiều mày sắc và ít chi tiết phức tạp và đơn giản như đồ chơi xếp hình bằng gỗ CLICK ĐỂ XEM. Chọn loại này bởi vì các bé nhỏ tuổi nếu chơi các chi tiết nhỏ rất nguy hiểm các bé có thể bỏ vào miệng, hơn nữa phức tạp quá các bé sẽ không chơi được, phí bộ đồ chơi.

Đối với những bé lớn hơn 3 tuổi : Nên lựa chọn các loại đồ chơi xếp hình nhiều chi tiết, mục đích là phát huy tối đa khả năng tưởng tượng và khả năng sáng tạo của các bé. Và ở tuổi này các bé đã biết chơi một cách an toàn, nên không lo các bé gặp nguy hiểm khi chơi nữa. CLICK ĐỂ XEM ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH SÁNG TẠO

 

2 thoughts on “Đồ chơi xếp hình thông minh cho bé đơn giản nhưng lợi ích lớn bất ngờ

Trả lời